homescontents
เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
babilbet giriş jascasino giriş jascasino güncel giriş jascasino yeni giriş jascasino yeni giriş ilbet yeni giriş tulipbet yeni giriş piabella casino bahisbudur giriş betmoney giriş starzbet yeni giriş megapari yeni giriş levantcasino giriş radabet yeni giriş bahisbey yeni giriş Bircasino yeni giriş diyarbet yeni giriş runtobet yeni giriş
สาระน่ารู้ข่าวสาร

ระวัง! โรคแอนแทรคโนสในกล้วย

โรคแอนแทรคโนสในกล้วย

        เชื้อสาเหตุ เกิดจากเชื้อรา Colletotrichum musae (Berk. & M.A. Curtis) Arx

  

       ลักษณะอาการ : ผลของกล้วยจะถูกเชื้อราเข้าทำลายในระยะแก่เต็มที่หรือใกล้สุก เชื้อราจะเข้าทำลายปลายผลก่อนเกิดเป็นจุดสีดำ ก่อนทำลายเข้าไปสู่ผลกล้วยส่วนใน โรคนี้สามารถเกิดเป็นได้ทั้งก่อนและหลังเก็บเกี่ยว และสามารถแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในระหว่างการขนส่ง

  

แนวทางการแก้ไข

● ป้องกันก่อนเกิดโรคใช้ บิซโทร 400 กรัม หรือ เบนเอฟ 200 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร

● หากพบการระบาดของโรคหรือก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต แนะนำ ใช้ รัสโซล 150 ซีซี หรือ แซสซี่ 100 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร

  



วิธีสั่งของออนไลน์
Designed By: josen