แช่เมล็ดพันธุ์
1. เพื่อเป็นการกระตุ้นการงอกของเมล็ด และฆ่าเชื้อไวรัสที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์
2. เตรียมนำเมล็ดพันธุ์ห่อด้วยผ้าขาวบางหรือผ้าผืนเล็กๆ รัดหรือผูกผ้าให้แน่น
3. เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว น้ำเย็น 1 แก้ว นำน้ำมาผสมกัน จะได้น้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเซียส ผสม ซีวิว 10 ซีซี ลงในน้ำอุ่นที่เตรียมไว้
4. นำเมล็ดพันธุ์ที่ห่อผ้าไว้ แช่ในน้ำยานาน 3-4 ชั่วโมง โดยวางในที่ร่ม เมื่อครบเวลานำห่อผ้ามาใส่ในถุงพลาสติก ผูกปากไว้หลวมๆ แขวนในที่ร่ม ทิ้งไว้ 2-3 วัน รากพริกจะเริ่มงอกจากเมล็ด
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
ซีวิว 10 ซีซี ต่อ น้ำ 500 ซีซี